Khắc phuc tình trạng cửa cuốn bị kẹt nan

Khắc phuc tình trạng cửa cuốn bị kẹt nan

Hiện tượng cửa cuốn bị kẹt nan sẽ gây ra nhiều bất lợi cho việc sử dụng cửa cuốn của bạn, việc vận hành cửa cuốn cũng khó khăn và tuổi thọ của cửa cuốn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không biết cách khắc phục kịp thời. Đến với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn bị kẹt nan và cách khắc phục nhanh chóng nhất để không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Khắc phục tình trạng cửa cuốn kẹt nan

Biểu hiện của cửa cuốn bị kẹt nan

Biểu hiện cửa cuốn bị kẹt nan cũng dễ dàng để phát hiện nếu bạn chú ý một chút, những triệu chứng như:

Trên hộp kỹ thuật các nan của cửa cuốn sẽ bị xô vào nhau và việc đóng mở cửa cuốn cũng khó khăn hơn, nếu bạn không cẩn thận và cố gắng điều khiển cửa cuốn không đúng kỹ thuật thì cửa cuốn có thể bị hỏng nặng hơn như: đứt nan, động cơ bị cháy…

Cửa cuốn khi vận hành phát ra tiếng kêu lạ thường

Đó là những biểu hiện mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường, và chú ý quan sát để nhận thấy, do đó ngay khi có những biểu hiện này bạn cần xử lý ngay để không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của cửa cuốn như: tìm ra nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt nan rồi sửa chữa, hay cách tốt nhất là liên hệ đến đơn vi uy tín như Cửa cuốn Sơn Hà để khắc phục nhanh nhất nhờ những người thợ chuyên nghiệp.

cửa cuốn bị kẹt nan nên làm gì?-1

Cửa cuốn có thể bị kẹt nan nếu bạn không sử dụng đúng khoa học

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cửa cuốn bị kẹt nan

Do thời tiết

Thời tiết cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, nếu như thời tiết thay đổi mà kèm những triệu chứng trên thì bạn có thể khắc phục như sau:

Điều chỉnh lại áp lực cho cửa cuốn, tăng áp lực của cửa cuốn lên nhờ một số dụng cụ từ cửa cuốn. Dù vậy bạn cũng cần chú ý là nếu áp lực quá cao thì có thể dẫn đến cửa cuốn không thể dừng lại theo ý muốn của bạn, thậm chí là gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó bạn nên chú ý và tìm thợ sửa chữa kịp thời nhất.

cửa cuốn bị kẹt nan nên làm gì?-2

Nguyên nhân dẫn đến kẹt nan cửa cuốn có thể do thời tiết 

Do hỏng lò xo

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cửa cuốn bị kẹt nan, lò xo bị hỏng có thể khiến cánh cửa sẽ dừng ở giữa chừng, khiến bạn không thể nâng lên hoặc hạ cửa cuốn xuống được. đối với nguyên nhân này thì bạn không nên tự ý sửa chữa vì có nhiều yếu tố kỹ thuật mà bạn không chuyên nên rất khó để sửa chữa, do đó nên tìm kiếm thợ sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp.

Do vật cản

Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên gây ra thì bạn có thể kiểm tra lại cửa cuốn bằng cách nâng nhẹ nhàng từng thanh ray để kiểm tra lại xem những chiếc nan có bị cong hay không, hoặc tại các bộ phận như bản lề, motor… có bị kẹt bởi vật lạ, vật cản nào hay không. Nếu có bạn có thể khắc phục như sau:

Bạn có thể mở ngay hộp kỹ thuật điều chỉnh công tắc của hành trình để vận hành cửa cuốn lên xuống sao cho các nan đã về đúng vị trí và lắp cửa cuốn vào thanh ray và sử dụng lại bình thường.

cửa cuốn bị kẹt nan nên làm gì?-3

Khắc phục tình trạng cửa cuốn bị kẹt nan nhanh chóng nhất

Trên đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng cửa cuốn bị kẹt nan, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng, vậy bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng tại Cửa cuốn Lê Tuyên để xua tan đi nỗi lo về cửa cuốn kẹt nan này. Lựa chọn những sản phẩm cao cấp như: Cửa cuốn trượt trần, Cửa cuốn tấm liền Austdoor, Cửa cuốn khe thoáng …với giá tốt và phù hợp nhất.

zalo-icon
zalo-mail
facebook-icon
phone-icon